1.นำใบเงาะมาขยำกับน้ำปริมาณที่ 20 มิลลิลิตร จนได้น้ำเป็นสีเขียวหลังจากนั้นก็นำไปกรองเพื่อให้ได้น้ำที่คั่นจากใบเงาะ
2.ส่วนน้ำส้มตะโนดเตรียมไว้ใน
ปริมาณ 20 มิลลิลิตรเช่นเดียวกัน
3.นำน้ำยางพารามาใส่ลงภาชนะในปริมาณ
200 มิลลิลิตรเป็นจำนวน
2 ใบ
4.นำน้ำที่คั่นจากใบเงาะที่ได้มาใส่ในน้ำยางพาราที่เตรียมไว้
และคนให้ทั่ว
5.นำน้ำส้มตะโนดที่ได้มาใส่ในน้ำยางพาราที่เตรียมไว้
และคนให้ทั่ว
6.ตั้งไว้และสังเกตการไปเรื่อยๆจนกระทั่งน้ำยางแข็งตัวแล้วบันทึกผล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น